datphong@khachsandanang.info

Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng – Một góc tĩnh lặng tại thành phố biển

Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng – Một góc tĩnh lặng tại thành phố biển
Đánh giá bài viết!

Một trong những chốn được gọi là bồng lai tiên cảnh, thoát tục nhất của Đà thành phải kể đến đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng nằm trên ngọn núi Sơn Trà hùng vĩ đâm ra biển. Từ đỉnh Bàn Cờ, bạn có thể thể nhìn toàn cảnh thành phố, có nhiều bạn trẻ còn lên đây cắm trại vào ban đêm để tận hưởng một góc Đà Nẵng rất khác mà không phải ai cũng biết.

Xem nhanh:

TC

Truyền thuyết đỉnh Bàn Cờ

Bán đảo Sơn Trà được người ta gọi là Tiên Sa, là chốn bồng lai huyễn hoặc; có lẽ vì nét đẹp quá đỗi tuyệt vời đến nỗi xa xăm với cõi trần thế. Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng cũng vậy.

su-tich-ban-co-tien
Có nhiều sử sách và nguồn trên mạng kể lại truyền thuyết này, hầu hết đều cho rằng các vị tiên ông đã từng ngồi trên đỉnh núi chơi cờ thưởng ngoạn, sau đó bay về trời để lại một bàn cờ đang đánh dở được khắc trên đá. Người đời sau đóđã đặt bức tượng Đế Thích ngồi một mình suy ngẫm bên bàn cờ, tạo một nét vừa thoát tục vừa suy tư chiêm nghiệm nơi đỉnh Sơn Trà hùng vĩ.
ban con tien Con Son - 1

Mô tả về đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

  • Đỉnh Bàn Cờ nằm ở đâu:đỉnh Bàn Cờ nằm tại đỉnh núi Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km.
  • Đường đi lên đỉnh Bàn Cờ: đường lên đỉnh Bàn Cờ tương đối khó đi bởi đồi núi quanh co. Nếu xuất phát từ quận Hải Châu: Cầu sông Hàn -> rẽ trái Ngô Quyền ->Yết Kiêu ->Nhà Khách Vùng 3 Hải Châu rẽ vào ngã 3, đi men theo đường núi sẽ thấy bảng chỉ dẫn lên đỉnh Bàn Cờ.

du-lich-da-nang-trai-qua-nhung-cam-xuc-thu-vi-tren-duong-len-dinh-ban-co-02
Dù đường đi khá cheo leo nhưng phải bỏ chút công sức quyết tâm thì bạn càng cảm nhận rõ nét vẻ tiên bồng thoát tục của chốn này. Nhất là vào một buổi sáng còn mờ hơi sương, thành phố Đà Nẵng và biển Đông nhìn từ đỉnh núi thoắt ẩn thoắt hiện.

Du-lich-da-nang-mien-phi-8
Và còn gì tuyệt hơn là ngắm bình minh mặt trời to đỏ hửng từ từ nhô ra khỏi làn nước biển, chiếu rọi những tia nắng đầu ngày khiến thành phố bừng sáng. Cả những giọt sương đọng trong kẽ lá cũng trở nên lấp lánh, sinh động đến lạ lùng. Một không gian toàn cảnh, có cả núi, cả biển, cả thành phố, còn hơn cả một bức tranh sơn thủy hữu tình.
hy-huu-vay-bat-chu-khi-thich-tan-cong-phu-nu-tren-dinh-son-tra
Bán đảo Sơn Trà cũng là nơi sinh sống của loài “nữ hoàng” Linh Trưởng: Vọoc chà vá chân nâu. Sự xuất hiện của những chú Vọoc 5 màu quý hiếm càng tạo một nét hoang sơ, cuốn hút khó cưỡng cho đỉnh núi tiên này.

Những khách sạn nằm gần đỉnh Bàn Cờ

Đà Nẵng ngày nay được biết đến như một thành phố trẻ đầy năng động, tốc độ phát triển hàng đầu Việt Nam. Nhưng còn có một Đà Nẵng khác, vùng đất mà người ta gọi là đất thiêng, quyến rũ như một cõi tiên cảnh ngay giữa đời thực mà Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng là một tiêu biểu.

f